startayanstone@gmail.com
HỒ CÁ KOI

HỒ CÁ KOI

Mã sản phẩm: T006
Trạng thái: Hàng có sẵn
Đánh giá: Chưa có
Giá: 0 VNĐ
Số lượng:   Chọn mua
 • Đổi ngay trong 72h cho sản phẩm lỗi
 • Miễn phí vận chuyển khu vực Nội Thành Hà Nội
 • Mua hàng giá tốt nhận thêm quà tặng
 • Cam kết gia tốt nhất thị trường

Biết tất cả kiến thức về cá Koi trước khi nuôi

 

Nếu bạn đang muốn tạo một không gian đẹp, ấn tượng cho ngôi nhà của mình thì hồ cá Koi với hồ nước trong vắt cùng các chú cá Koi sinh động, rực rỡ bơi lội tung tăng sẽ là ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Dưới đây là tổng hợp những kiến thức cơ bản liên quan đến cá Koi mà người chơi cần nắm được.

Thú chơi cá Koi ngày càng được nhiều người ưa chuộng

Thú chơi cá Koi ngày càng được nhiều người ưa chuộng

Cá Koi là gì?

 

Cá Koi là loài cá chép lai tạo, có quan hệ họ hàng gần với cá vàng và được nuôi để làm cảnh.

Cá Koi được cho là loại cá mang lại may mắn, thể hiện triển vọng tương lai và cơ hội về tài chính. Hồ cá Koi đòi hỏi những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về nguồn nước để cá được sinh trưởng, duy trì tốt, cá càng nhiều thì may mắn tiền tài càng sinh sôi.

Nguồn gốc cá Koi:

 

Cá Koi của Trung Quốc và Nhật Bản phổ biến trên thị trường hiện nayCá Koi của Trung Quốc và Nhật Bản phổ biến trên thị trường hiện nay

Cá Koi có nguồn gốc từ Trung Á sau đó phát triển mạnh, phổ biến tại Trung Quốc và Nhật Bản. Cá Koi tại thị trường Việt Nam hiện được nhập khẩu chủ yếu cũng từ 2 quốc gia này. Chính người Nhật và người Trung Quốc đã lai tạo và nhân giống cá Koi để tạo ra nhiều loại cá Koi rất đẹp như hiện nay.

Đặc điểm, hình dạng cá Koi:

 

Cá Koi rất đẹp và bắt mắtCá Koi rất đẹp và bắt mắt

Cá Koi hiện có khoảng hơn 100 giống, chia thành 13 loại chính với đặc điểm:

 • – Cá Koi có thân hình đẹp, vô hình duyên dáng, màu sắc tươi sáng và rực rỡ bởi thế mà cá Koi có giá trị trang trí cao.

 • – Cá Koi có hình dạng tương tự như con mực với hệ thống trục chính. Cơ thể có màu sắc đẹp và các dấu hiệu đa dạng. Cơ thể cá Koi chia thành 3 phần: đầu, thân và đuôi. Phía đầu bao gồm mắt cá, miệng, thân có vây ngực, vây lưng, vây bụng, phần đuôi có vây hậu môn, vây đuôi phát triển liên tiếp, toàn thân cá Koi phủ một lớp vảy.
 • – Các giống cá Koi khác nhau sẽ có đặc điểm khác nhau từ màu sắc, đánh dấu, hình dáng bên ngoài, kích thước…

Tập tính, sinh trưởng của cá Koi.

 

Khi tuổi tác và nhiệt độ môi trường thay đổi thì màu sắc và hình dạng của cá Koi sẽ thay đổi liên tục, giống như bức tranh màu mà bạn tự vẽ. Nếu cá Koi có màu sắc quá hỗn tạp sẽ bị loại bỏ, không được lựa chọn.

Cá Koi khi được sống trong hồ nước nhân tạo, điều kiện tốt sẽ có thể sống tới 25 -35 năm. Nói về cá Koi thì người Trung Quốc còn có cả câu chuyện truyền thuyết về giống cá này, được mệnh danh là “cá chép hóa rồng”, “cá vượt vũ môn” – là loài cá có sức sống mạnh mẽ, thần kỳ với khả năng bơi ngược dòng. Theo truyền thuyết loài cá này khi sống tới 100 năm thì sẽ hóa rồng, thể hiện triết lý, ước mơ vươn lên của muôn loài trong vũ trụ.

Cá Koi sau khi đã quen, thuần thục trong môi trường sống nhân tạo sau khoảng 1 năm thì sẽ bắt đầu đẻ trứng, cá Koi cái 2 – 3 năm tuổi có thể đẻ khoảng 150 – 200 ngàn trứng mỗi lần đẻ. Cá thường đẻ lúc khoảng 4 – 5h sáng, sau khoảng 26 – 48h ở nhiệt độ 28 đến 30 độ C thì cá sẽ nở.

 Các loại cá Koi.

 

Cá Koi là loài cá được nhân giống trong nhiều năm, hiện có hơn 100 giống cá Koi được phân biệt theo màu sắc, dấu hiệu…bao gồm: cá Koi vàng, cá Koi hoa văn da sáng, cá Koi vàng và bạc, cá vằn vèo, cá xám bạc, cá bạch kim, cá đen pha trắng…Trong số đó thì cá Koi màu đỏ và trắng, cá Koi Taisho và cá Koi Showa 3 màu là những loài cá điển hình, được nuôi phổ biến nhất.

Chi tiết như sau: 

Tìm hiểu về cá Koi Kohaku

 

Cá Koi Kohaku

Cá Koi Kohaku

Kohaku hiện nay là một trong những giống cá Koi phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Loại cá này có màu trắng và những khoang màu đỏ. Trên hầu hết những con Kohaku đều xuất hiện vùng hoa văn ở phần đầu, có thể là kiểu hoa văn truyền thống với những khoang lớn hình chữ U. Theo đánh giá chung của người chơi cá, những con cá có khoang đỏ càng lớn trên thân thì càng được yêu thích.

Tìm hiểu về cá koi Taisho Sanke

 

Cá koi Taisho Sanke

Cá koi Taisho Sanke

Taisho Sanke còn được gọi với cái tên là Sanke, đã được lai tạo phát triển từ giống cá Kohaku. Chính vì vậy, trên cơ thể của chúng vẫn còn giữ được màu đỏ, trắng như Kohaku và pha trộn thêm màu đen,  Người ta thường đánh giá vẻ đẹp của cá koi Taisho Sanke qua Shiroji (màu trắng): khi màu trắng trên thân cá càng sạch và rực rỡ thì cá càng có giá trị.

Tìm hiểu về cá koi Showa Sanshoku (Showa)

 

Cá koi Showa

Cá koi Showa

Lại là một giống cá nữa được phát triển từ nền tảng của Kohaku. Tuy nhiên, trên cơ thể của loài cá này, màu đen (phần sumi) chiếm đa số và sẽ được lan rộng trên phần đầu của cá. Đây chính là một trong những đặc điểm giúp bạn có thể phân biệt được dễ dàng loài cá koi Showa và Sanke: Show có phần sumi ở đầu và Snake thì không.

Tìm hiểu về cá koi Utsuri

 

Cá koi Hikari Utsuri

Cá koi Hikari Utsuri

Koi Utsuri là giống cá koi đã có từ rất lôi đời và tới nay vẫn còn được nhiều người ưa chuộng. Giống cá này đã được lai tạo và trên thân mình chúng hiện chỉ có hai màu, trong đó phần sumi (màu đen) chiếm tỷ lệ nhỏ hơn, tạo thành các vệt đen trên thân cá. Các mảng đen trên mình koi Utsuri có thể là các mảng lớn, chấm nhỏ hoặc vệt uốn lượn theo chiều ngang.

Tìm hiểu về cá koi Bekko

 

Cá koi Bekko

Cá koi Bekko

Bekko là giống cá koi Nhật Bản có hình dáng bên ngoài gần giống với loại cá Utsur. Koi Bekko có vẩy đục, không có ánh kim và là dòng cá được kết hợp từ ba màu cơ bản đó là đỏ, vàng, trắng với những vệt đen sumi. Loại cá Koi này có những đặc điểm của cá chép là mắt to, mình trong, quan sát được cả phần mũi và sợi râu dưới miệng cá.

Tìm hiểu về cá koi Asagi

 

Cá koi Asagi

Cá koi Asagi

Asagi là loại cá chép Nhật Bản có hình lưới giống như màu xanh ở mặt sau, bổ sung bằng màu đỏ hoặc màu da cam trên bụng, mang lá, vây và thân. Màu đỏ hoặc cam trên thân cá sẽ được phát triển từ dưới đáy của cơ thể. Màu xanh dương sẽ nằm phía trên đường biên và có thể thay đổi từ tối hầu như xám sang màu xanh nhạt tùy thuộc vào dòng máu.

Tìm hiểu về cá koi Shusui

 

Cá koi Shusui

Cá koi Shusui

Shusui là dòng cá koi có một số đặc điểm khá giống với Asagi: chúng đều có phần đường biên kéo dài từ hai bên hông cho tới phần đuôi. Tuy nhiên Shusui là giống cá thuộc dòng cá da trơn còn Asagi thuộc dòng vảy lưới. Cá Shusui được lai tạo từ giống cá Asagi nên nó sở hữu màu xanh ngọc quý phái và sang trọng, Tuy nhiên không phải con cá nào thuộc dòng Shusui cũng có màu xanh này, thường chỉ có màu trắng hơi ngả ánh xanh một chút.

Tìm hiểu về cá koi Tancho

 

Cá koi Tancho

Cá koi Tancho

Tancho là giống cá koi có chấm tròn màu đỏ nằm chính giữa trung tâm phần đầu của chúng. Ba loại cá cơ bản của Tancho là Tancho-kohaku, Tancho-Sanke, Tancho-Showa đều có hình dáng bên ngoài giống như cá chép koi chuẩn. Tuy nhiên loại cá này có vảy đục, vây đẹp nhìn rõ các tia vây, màu sắc rực rỡ, mắt to, râu dài và thân mình tròn trịa, đầu hơi gù.

Tìm hiểu về cá koi Goromo

 

Cá koi Goromo

Cá koi Goromo

Goromo nổi bật với những đường nét hoa văn trên thân nền màu trắng tuyết hoặc trắng sữa. xen lẫn với những đốm lưới như tổ ong, và có màu đỏ, dày đậm. Những mảng màu đỏ trên thân giống cá koi này không phải sắc đỏ tươi như kohaku mà là màu đỏ bầm thẫm hơn rất nhiều, khá giống với màu máu đông đặc. Cá koi Goromo có thể dễ dàng phân biệt với Goshiki đó chính là màu đỏ sẫm ngả xanh đen.

Tìm hiểu về cá koi Kin/Ginrin

 

Cá koi Ginrin

Cá koi Ginrin

Koi Ginrin Kohaku được nhận biết nhờ màu sắc đỏ và trắng của chúng, trên thân nó có vảy màu ánh kim loại lấp lánh. Loại cá này có thân hình tròn lẳn, thon gọn dần về phía đuôi. phần đầu hơi gù, miệng lớn, hai sợi râu của cá koi ginrin to và dài hơn so với các loại cá chép thông thường.

Tìm hiểu về cá koi Ghosiki

 

Cá koi Goshiki

Cá koi Goshiki

Loại cá này có một nền màu trắng với mắt lưới đen và xanh, có những đốm màu đỏ như Kohaku. Nếu thả cá koi Ghosiki vào nước lạnh thì màu c&

Mê mẩn những hồ cá koi đẹp thế giới

 
5 (100%) 1 vote[s]
 
 

Thiết kế hồ cá Koi hiện đang là sở thích mới dành cho sân vườn của nhiều gia chủ hiện nay. Sở thích ao nhà trong không gian sống trở thành một trong những nét đẹp riêng biệt của người Việt.

Hồ cá Koi đã thi công bơi nonbo.net.vn

Hồ cá Koi đã thi công bơi nonbo.net.vn

Một chiếc ao nhỏ cùng với những chú cá Koi bơi lội tung tăng tạo nên vẻ đẹp sinh động, hấp dẫn cùng vẻ đẹp độc đáo trong không gian sống hàng ngày. Bài viết sao đây, chung tôi sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn một số mẫu hồ cá Koi đẹp nhất thế giới, hiện đang được rất nhiều người yêu thích.

Có thể bạn quan tâm:

Giới thiệu một số mẫu cá koi nổi tiếng

Cafe cá koi - oasis

Cafe cá koi – oasis

Hồ kiểu thác đổ thiết kế như một bức tranh thủy mạc trong sân vườn

Hồ kiểu thác đổ thiết kế như một bức tranh thủy mạc trong sân vườn

Mẫu hồ cá koi tại nhật bản

Mẫu hồ cá koi tại nhật bản

Việc đan xen trồng cây tự nhiên vào hồ sẽ là môi trường tốt

Việc đan xen trồng cây tự nhiên vào hồ sẽ là môi trường tốt

 Hình ảnh đượ cho là mẫu hồ cá Koi đắt nhất Việt Nam

Hình ảnh đượ cho là mẫu hồ cá Koi đắt nhất Việt Nam

Hồ cá koi đẹp nhất Việt Nam tại Hà Nội

Hồ cá koi đẹp nhất Việt Nam tại Hà Nội

Mê mẩn với thiết kế hồ cá Koi tại Trung Quốc

Mê mẩn với thiết kế hồ cá Koi tại Trung Quốc

Tham khảo thêm hình ảnh hồ cá koi đẹp được thi công tại nonbo.net.vn

Hồ cá Koi mini bằng kính trong nhà

Đây là mẫu hồ cá Koi mini được sử dụng giống như một phương pháp giúp chủ nhà tiết kiệm diện tích dành cho không gian nhà mà vẫn có thể theo đuổi đam mê với những chú cá Koi.

Mẫu hồ cá Koi mini bằng kính trong nhà

Mẫu hồ cá Koi mini bằng kính trong nhà

Hồ cá koi đẹp nhất Việt Nam có thác nước chảy

Đây là mẫu hồ cá Koi được đánh giá là mẫu hồ đẹp nhất Việt Nam. Khi nghe tiếng nước chảy sẽ mang lại cảm giác như người nhìn, người ngắm đang được hòa mình vào cùng thiên nhiên, xóa tan hết những ưu phiền nhờ tiếng róc rách dòng nước chảy.

Hồ cá Koi có tiếng thức nước chảy

Hồ cá Koi có tiếng thức nước chảy

Hồ cá Koi đẹp tiểu cảnh sân vườn

Đây là mẫu hồ cá Koi Đà Nẵng được nhiều chủ biệt thự lựa chọn. Trên thực tế, điều này cũng không quá khó hiểu bởi những mẫu hồ cá Koi sân vườn có thiết kế khá đa dạng, phù hợp với thị hiếu của nhiều người chơi. Để sở hữu mẫu hồ cá Koi đẹp nhất này thì trước hết người chơi cần phải lên ý tưởng hoàn hảo trước khi thực hiện bắt tay vào thi công.

Hồ cá Koi được trang trí làm tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất thế giới

Hồ cá Koi được trang trí làm tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất thế giới

Hồ cá Koi được trang trí làm tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất thế giới

Hồ cá Koi được trang trí làm tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất thế giới

Dịch vụ thiết kế và thi công hồ cá Koi

Quý vị đang có nhu cầu muốn biết chi tiết về xây dựng, thi công hồ cá Koi như thế nào thì hãy liên hệ ngay đến các chuyên gia của Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ- Trực thuộc On Plaza Việt Pháp để được tư vấn chi tiết về xây hồ cho Koi. Quy trình thi công và thiết kế hồ cá Koi của chúng tôi được thực hiện như sau:

 • – Khảo sát
 • – Ký hợp đồng thiết kế và duyệt phương án sơ bộ
 • – Phát triển hồ sơ 3D và các thiết kế liên quan
 • – Hoàn thiện bản vẽ và lập dự toán dành cho các hạng mục cần thi công
 • – Bàn giao hồ sơ kỹ thuật và nghiệm thu hợp đồng thiết kế.
 • – Ký hợp đồng thi công
 • – Thi công và lắp đặt
 • – Nghiệm thu, bàn giao, thanh lý và bảo hành

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng một mẫu hồ cá Koi chuẩn kỹ thuật, luôn lấy việc đảm bảo yếu tố về thẩm mỹ, phong thủy để làm tiêu chí thành công. Những chú cá Koi đảm bảo sẽ được chăm sóc trong điều kiện hồ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tại:

Tel: 0978943586(Zalo) –

Hotline: 0978943586

Email: startayanstone@gmail.com

 

*

Hướng dẫn vệ sinh hồ cá koi

 
3 (60%) 2 vote[s]
 
 

Trong môi trường sống hàng ngày của mình, cá koi sẽ bị nảy sinh không ít vi khuẩn có hại đối với sức khỏe của cá, nguy hiểm hơn là chúng có thể làm cá bị chết. Do vậy, thực hiện vệ sinh hồ cá koi là rất cần thiết để giúp cá luôn khỏe mạnh, phát triển một cách tốt nhất.

Hướng dẫn vệ sinh hồ cá koi

Hướng dẫn vệ sinh hồ cá koi

Hiện nay, do sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện đại nên việc vệ sinh hồ cá koi khá dễ dàng, thậm chí là có nhiều cách để không cần phải thay nước thường xuyên cho hồ. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến những người chơi cá koi cách vệ sinh nước hồ cá koi khi gặp một số tình trạng không đáng có.

05 vấn đề hồ cá koi thường gặp phải

 • – Nước hồ cá koi bị vàng
 • – Hồ cá koi bị bọt
 • – Hồ cá koi bị đục nước
 • – Hồ cá koi bị rêu xanh
 • – Hồ đầy phân ở đáy, trong rất bẩn

Do vậy, cần phải vệ sinh hồ cá koi theo định kỳ để giúp cá có được môi trường sống trong lành, khỏe mạnh, cảnh quan trong hồ lúc nào cũng luôn tươi mới. Điều này cũng sẽ giúp phong thủy ngôi nhà tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: BIẾT TẤT CẢ KIẾN THỨC VỀ CÁ KOI TRƯỚC KHI NUÔI

Hồ cá koi tiêu biểu đepj

Hồ cá koi tiêu biểu đepj

Hướng dẫn vệ sinh hồ cá koi chuẩn nhất

Thông thường, một số người nuôi cá koi chủ yếu chỉ quan tâm đến việc dinh dưỡng cho cá vì họ nghĩ nếu chăm sóc như vậy sẽ giúp cá khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quên rằng, sức khỏe của cá luôn là điều quan trọng nhất. Để giúp cá luôn khỏe mạnh, yêu cầu chính là cần phải có quy trình vệ sinh hồ cá đúng chuẩn. Bạn có thể thực hiện theo cách hướng dẫn vệ sinh hồ cá koi sau đây:

Tùy vào độ rộng của hồ cá  1 ngày.


Các công việc liên quan đến vệ sinh hồ cá koi bị bẩn

 1. Đầu tiên là vệ sinh chất thải, nguồn thức ăn thừa

  Lâu ngày, nước hồ cá koi bị vàng đục và có nhiều vi khuẩn do trong hồ có nhiều chất thải từ cá, nguồn thức ăn thừa của cá. Nếu hồ cá koi bị đục mà không thực hiện vệ sinh nguồn chất thải, cặn bạ này sẽ là yếu tố trực tiếp sản sinh ra vi khuẩn, làm gây hại cho cá. Việc cho cá ăn hợp lý và vệ sinh môi trường trong nước dành cho cá là điều hoàn toàn càn thiết.Cây xanh tại hồ cá Koi cần phải hài hòa với kiến trúc tổng thể

 2. Thứ 2 là vệ sinh nguồn nước

  Công tác này cần được thực hiện theo định kỳ, đúng kĩ thuật để giúp loại bỏ những nguồn sinh vật có hại đi vào theo nguồn nước.Vệ sinh nguồn nước hồ cá koi

 3.  
Sản phẩm cùng loại