startayanstone@gmail.com

Kinh nghiệm chọn đá granite để ốp lát cầu thang

Đối với những ngôi nhà cao tầng ngày nay thì cầu thang là một trong những khu vực cần đến sự đầu tư và chăm chút tỉ mỉ về vấn đề thiết kế nhất trong ngôi nhà.

Nếu bạn muốn thiết kế một không gian thể hiện được hết đẳng cấp và phong cách cho ngôi nhà của mình, thì đá granite chính là một sự lựa chọn không thể nào bỏ qua của các kiến trúc sư và gia chủ. Bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chọn đá granite ốp lát cầu thang để cho ngôi nhà của mình trở nên hoàn hảo nhất.


kinh-nghiem-chon-da-granite-de-op-lat-cau-thang-1

Khi xây dựng, sửa chữa nhà, có thể nhiều gia chủ sẽ lúng túng không biết làm thế nào để lựa chọn và mua đá granite cho phù hợp với túi tiền, không gian, cách trang trí của ngôi nhà. Trên thị trường, đá granite là một trong những vật liệu trang trí khá đắt tiền, tuy nhiên chúng mang lại nhiều công dụng. Đá granite được xem là loại đá đa năng vì nó có thể dùng cho nhiều ứng dụng khác nhau như ốp lát mặt tiền, sàn nhà, cầu thang, mặt bàn bếp,…

Các lợi ích khi sử dụng đá granite

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến trong việc sử dụng mặt bàn bếp, cầu thang hay mặt tiền bằng đá granite đó chính là ở độ bền đến đáng kinh ngạc của chúng. Chỉ với một chút sự quan tâm và chăm sóc của bạn thì đá granite có thể tồn tại và được sử dụng trong nhiều năm.

kinh-nghiem-chon-da-granite-de-op-lat-cau-thang-2

Một điều đáng chú ý là loại vật liệu này đó là chúng có rất nhiều màu sắc đa dạng, phong phú và đặc biệt hơn nữa là bạn sẽ không thể nào tìm được 2 tấm đá granite giống hệt nhau. Tuy nhiên, cần phải chú ý là vẻ bề ngoài của các mặt đá có thể khác đi trong ngày theo điều kiện chiếu sáng do ánh sáng có thể gây nên sự tán xạ làm một số màu sắc trở nên nổi trội và át đi các màu khác trên cùng một bề mặt. Ngoài ra, còn có những yếu tố khác phải chú ý trong thiết kế ngoài vấn đề màu sắc, một trong số đó là lựa chọn kiểu mặt cắt cho các cạnh của phiến đá bởi đây là phần sẽ được chìa ra ngoài, góp phần hoàn chỉnh vẻ đẹp cho bậc cầu thang.

Cách chọn mua đá granite

Giá trung bình của đá granite ở Việt Nam rơi vào khoảng 300.000 – 2.700.000 VNĐ/m2. Đối với các loại đá có màu đen, vàng, tím, xanh ngọc… thường khoảng 400.000 VNĐ/m2 và đắt nhất là màu vàng hoàng gia ​​từ 2.000.000 – 2.300.000 VNĐ/m2.

Các loại đá có giá khác nhau, không phải vì chất lượng nhưng vì màu sắc của đá granite cũng như mẫu mã của chúng. Tuy nhiên, có rất nhiều người kinh doanh muốn bán hàng dễ dàng và nâng giá cao hơn, người ta đã nhuộm màu cho đá granite. Khi chọn mua, người tiêu dùng có thể dùng tay chà lên trên những tảng đá nhiều lần, nếu có màu trên tay thì cần phải cẩn thận.

kinh-nghiem-chon-da-granite-de-op-lat-cau-thang-3

Kinh nghiệm chọn theo không gian nhà ở

Nếu như cầu thang nhà bạn thiết kế eo hẹp để tiết kiệm diện tích, thiếu sáng thì bạn nên mua các loại đá có màu sáng, bắt mắt để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Nếu lối đi cầu thang rộng rãi, thoải mái thì bạn có thể tha hồ lựa chọn màu sắc cho cầu thang nhà mình.

Ngoài ra, bạn có thể tạo điểm nhấn cho phần tay vịn cầu thang và toàn bộ ngôi nhà bằng cách sử dụng loại đá granite kim sa đen kết hợp với tay vịn làm từ gỗ. Sự kết hợp tinh tế này sẽ khiến cho cầu thang nhà bạn có sự hòa quyện giữa hai chất liệu, tạo cảm giác sang trọng và nâng tầm đẳng cấp cho ngôi nhà.

kinh-nghiem-chon-da-granite-de-op-lat-cau-thang-4

2019-05-09