startayanstone@gmail.com

Ưu điểm và nhược điểm của đá marble lát sàn phòng bếp

Đá cẩm thạch là một vật liệu hoàn toàn tự nhiên được tạo ra bởi trái đất đó có nghĩa là nó là thân thiện môi trường, dễ tái chế, không gây ô nhiễm, và thân thiện với sức khỏe mọi người.

Đá Marble là 1 trong những vật liệu ốp lát bán chạy nhất hiện nay trên thị trường

Đá marble hay còn gọi là đá cẩm thạch là một trong những vật liệu lát sàn thanh lịch và đẹp nhất mà bạn có thể lựa chọn cho nhà bếp của bạn. Đá được khai thác tự nhiên trong lòng núi đá, các phiến đá to được gọt đẽo chuẩn xác theo yêu cầu nhà sản xuất và khách hàng để cho ra những sản phẩm tinh xảo và tuyệt vời. Khi được sử dụng trong nhà bếp của bạn. Đá tạo ra một cảm giác tinh tế, lịch lãm, rất cuốn hút đang được nhiều người ưa chuộng để thay thế gạch ốp lát

Trong lịch sử, sàn đá cẩm thạch marble gắn liền với sự giàu có và sang trọng. Nó là một loại vật liệu được dùng để trang trí cung điện của các vị vua và hoàng hậu, và được sử dụng trong một số tác phẩm nghệ thuật kiến ​​trúc nổi tiếng lịch sử nhân loại.

đá marble

Lợi ích của đá marble khi sử dụng trong sàn bếp

Màu sắc: đá Marble có màu sắc tự nhiên, độc đáo và không có cái nào trùng với cái nào cả. Khi đá cẩm thạch được khai thác, nó được ở dạng tấm lớn. Những tấm được cắt nhỏ thành cỡ dễ xử lý hơn. Điều này cho phép các nhà sản xuất để có được bề mặt của đá cẩm thạch cực kỳ mịn màng và sáng bóng. Đánh bóng cũng có xu hướng để mang lại màu sắc trong đá tăng sự hấp dẫn và cuốn hút hơn.

Ánh sáng: Một trong những lý do mà đá cẩm thạch thường được sử dụng trong các công trình điêu khắc lớn là nó có một chất lượng hơi mờ cho phép chiếu sáng vào để gạch phát ra một ánh sáng nhẹ nhàng và tinh tế.

Tự nhiên: Đá cẩm thạch là một vật liệu hoàn toàn tự nhiên được tạo ra bởi trái đất đó có nghĩa là nó là thân thiện môi trường, dễ tái chế, không gây ô nhiễm, và thân thiện với sức khỏe mọi người.

Khuyết điểm của đá marble khi dùng lát sàn bếp

Chi phí: Đá marble là một trong những vật liệu lát sàn có giá trị đắt hơn hẳn so với các loại vật liệu phổ thông khác.

Khả năng trơn trượt : Khi đánh bóng, sàn đá cẩm thạch có một hệ số ma sát rất thấp nghĩa là nó có thể tạo ra nguy cơ trơn trượt cao. Điều này đặc biệt đúng trong một nhà bếp, nơi thường xuyên có nước và các chất lỏng khác đôi. Vì vậy bạn cần sử dụng thêm thảm sàn để tăng lượng ma sát đảm bảo đi lại an toàn.

Khả năng xước: Viên đá cẩm thạch đánh bóng tương đối dễ xước và sứt mẻ, có nghĩa rằng khi bạn di chuyển trên sàn nhà bếp của bạn bởi những chuyển động của đồ đạc nội thất thì bạn phải hết sức lưu ý và cẩn thận.

Vết bẩn: Đá cẩm thạch dễ phản ứng tương tác với các chât có tính axit. Vì vậy trong nhà bếp, bạn sẽ cẩn thẩn khi sử dụng các chất lỏng có tính axit như nước sốt, các loại nước ép trái cây, giấm tránh để nó bắn tung tóe và rơi vãi xuống sàn nhà.

Bảo dưỡng: Để ngăn chặn các vết bẩn nói trên xảy ra, một sàn nhà bếp bằng đá cẩm thạch sẽ phải được bảo vệ theo quy định nhà sản xuất khuyến cáo bằng một lớp trên bề mặt gạch để bảo vệ nó khỏi các tác nhân gây ố bẩn và các vật liệu có tính axit ăn mòn. Bạn sẽ phải thường xuyên chú ý kiểm tra lớp bảo vệ này.

Thay thế:  Đá marble là đắt tiền cho việc thay thế và tương đối khó khăn khi bảo dưỡng, sửa chữa. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo rằng sàn nhà bếp bằng đá cẩm thạch của bạn sử dụng trong nhiều năm, khi nó đến thời gian để thay thế nó, bạn có thể thấy rằng cài đặt một sàn mới đá cẩm thạch mới là dễ dàng hơn cho việc thay thế, sửa chữa và loại bỏ

2019-05-29